Mở khóa cửa vân tay hết pin và những lưu ý quan trọng

Mở khóa cửa vân tay hết pin và những lưu ý quan trọng

Khóa vân tay là các loại khoá điện tử đem lại cho người sử dụng độ an toàn gần như tuyệt đối. Vậy trong tình huống hết pin người sử dụng chưa kịp thay thì phải làm thế nào để sử dụng khóa cửa vân tay hết pin? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Lý Do Nào Dẫn Đến Việc Khóa Cửa Vân Tay Hết Pin

Khóa cửa thông minh hoạt động dựa trên nguyên lý nguồn điện 1 Chiều DC. Thời buổi hiện nay khóa cửa vân tay thường có 2 dòng pin chính là sử dụng 4 pin AA hoặc 1 Pin công nghệ Lithium – ion có thể sạc được nhiều lần, tuổi thọ trung bình khoảng 12 – 15 tháng cho nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, một số trường hợp chủ nhà đi đâu đó xa nhà, không có người trong nhà một thời gian dài dẫn tới khóa điện tử hết pin mà chưa kịp thay pin, gây trở ngại cho việc mở khóa. 

 Cách Mở Khóa Cửa Vân Tay Hết Pin

Khóa cửa thông minh sẽ không hết pin một cách bất chợt. Khi lượng pin xuống mức báo động còn lại 10% – 15%, khóa·sẽ phát ra tín hiệu nhận biết bằng cách phát ra âm thanh cảnh báo hoặc nháy đèn liên tục. Lượng pin này vẫn đủ để dùng thêm 3 – 5 ngày.

Sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh thì nhà sản xuất sẽ thiết kế và lắp đặt đầy đủ các kết nối bảo mật an toàn cụ thể là vân tay, mã số, thẻ từ và chìa khóa cơ. Chìa khóa cơ có tác dụng phòng tránh các trường hợp hết pin, quên mật khẩu, thẻ từ, hệ thống lỗi,…Toàn bộ các dòng khóa điện tử sẽ được trang bị chìa khóa cơ chống sao chép dự phòng. Chìa khóa cơ có tác dụng phòng tránh trường hợp hết pin, quên mật khẩu, thẻ từ, hệ thống lỗi, trường hợp khẩn cấp…

 • Bước 1: Kiểm tra ổ khóa cơ nằm ở vị trí nào.Thông thường ổ khóa nằm ở dưới hoặc trên thân khóa.
 • Bước 2: Cho chìa khóa cơ vào ổ và mở như khóa cửa thông thường.

Sử dụng nguồn điện dự phòng để mở khóa cửa vân tay hết pin

Nếu không thể sử dụng khóa cơ thì tạm thời sử dụng pin dự phòng để mở cửa. Hệ thống khóa toàn bộ đều được thiết kế tính năng này và cần dùng cục pin 9V nạp vào 2 điện cực trên khóa cùng một lượt. Pin này hỗ trợ khóa đủ điện để thực hiện việc mở cửa bằng các phương thức như vân tay, mật mã, quẹt thẻ để vào trong và thay pin cho hệ thống. Đặc biệt với khóa cửa điện tử Bosch có thể dùng cục sạc dự phòng và dây cáp sử dụng cho điện thoại.

Khi ổ khóa đã được cấp điện bạn có thể mở cửa bằng vân tay, thẻ từ quẹt để vào nhà và nên nhớ mau chóng thay pin để ổ khóa hoạt động trở lại

Thay Thế Loại Pin Nào Dùng Khóa Cửa Điện Tử

Thường khóa cửa điện tử hoạt động bằng phương pháp pin kiềm không sạc (Alkaline) 1.5V AA, loại pin kiềm giúp khoá hoạt động vượt trội hơn. Pin kiềm phổ biến với khá nhiều loại nhưng chúng tôi khuyến khích và thúc đẩy khách hàng sử dụng loại pin “Energizer Max”, hoặc Maxell Alkaline

Các hãng pin thay thế Alkaline tốt nhất có thể tìm thấy tại Việt Nam:

 • Pin gassner
 • Pin Panasonic
 • Pin Energizer
 • Pin Duracell

Không chỉ vậy, một số dòng khoá còn dùng loại pin sạc Lithium. Dòng Pin này sạc được từ 200 đến 300 lượt. Đến khi pin không thể sạc nữa, có thể thay đổi pin mới.

Khóa cửa điện tử gồm bao nhiêu Pin

Khóa cửa điện tử thông minh thường dùng 4 PIN 1.5V – 1A. Tuỳ loại khóa dùng 8 PIN. Điều này phụ thuộc vào công suất của khoá. Trường hợp dùng 1 pin lithium-ion cũng có thể sạc.

Chỉ dẫn thay pin cho khóa cửa điện tử

* Đối với thiết bị sử dụng pin AA:

 • Bước 1: Kiểm tra vị trí đặt PIN khóa cửa. Khi mua sản phẩm, nhân viên sẽ phổ cập sơ lược về cấu tạo khoá và hướng dẫn chỗ để pin cho bạn. Khay đựng pin thường nằm ở phía trên thân sau khoá.
 • Bước 2: Mở khay pin
 • Bước 3: Tháo pin cũ ra ngoài
 • Bước 4: Lắp pin mới vào và đúng chiều âm dương.
 • Bước 5: Lắp phần nắp bảo vệ pin lại và test thử khoá.

* Thiết bị sử dụng PIN Lithium:

 • Bước 1: Dùng trực tiếp nguồn pin dự phòng hoặc nguồn điện để cắm vào máy.
 • Bước 2: Pin sẽ chai sau nhiều lần cắm sạc, lúc này chỉ cần thay pin (cách thay pin giống như cách thay pin AA).

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng pin cho khóa cửa điện tử

 • Thay tất cả các cục pin cùng một lượt, không sử dụng song song giữa pin mới và pin cũ.
 • Hạn chế tình trạng để pin cạn kiệt dẫn đến tắt nguồn khoá.
 • Dùng đúng chủng loại và số lượng pin AA.
 • Tránh trường hợp vì tiết kiệm tiền mà mua phải pin giả. Nên lựa chọn nguồn pin chính hãng tại các cửa hàng có uy tín.
 • Tình huống phải đi vắng quá lâu và không sử dụng khóa trong thời gian dài, hãy tháo pin ra khỏi và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

 Đây là tổng hợp toàn bộ các thông tin cần biết về pin của khóa vân tay. Mong rằng với thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có kinh nghiệm trong việc khắc phục sự cố khóa cửa vân tay hết pin nếu không may mắn gặp phải trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *