Hướng dẫn mở khóa cửa điện tử. Cách thay pin khóa cửa điện tử

1. Cách mở khóa cửa điện tử cơ bản

Mở khóa cửa điện tử bằng vân tay

Mở khóa cửa điện tử bằng vân tay là một trong những phương pháp sử dụng phổ biến ở hầu hết các loại khóa cửa thông minh. Bạn chỉ cần sử dụng vân tay của mình là có thể mở khóa nhanh chóng và đơn giản chứa đến 2s.

Chính vì sự tiện lợi, nên cách mở khóa này rất được nhiều người dùng chọn lựa. Bạn đặt dấu vân tay đã cài đặt trước đó lên màn hình cảm ứng, khóa cửa vân tay sẽ tự động nhận dạng và mở cửa ra. Đây là cách vô cùng đơn giản, bất kể trẻ em hay người cao tuổi đều có thể sự dụng dễ dàng.

Cách mở khóa cửa bằng mật khẩu

Bạn yêu cầu khóa cửa điện tử có tính bảo mật cao giúp mái ấm của bạn thêm an toàn, thì cách mở khóa cửa thông mình bằng mật khẩu là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn. Bạn chỉ cần sử dụng mã số, nhập những con số là cửa sẽ tự đóng mở ra theo bộ nhớ đã cài đặt sẵn trước đó.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, nhà sản xuất còn thiết lập sẵn trên khóa mã số ảo mỗi lần mở khóa, phòng ngừa tình trạng trộm cắp và dự đoán mật khẩu. Khóa thông minh cho phép người dùng bấm một dãy số ảo bất kì khi đang bị theo dõi, sau đó bạn chỉ cần bấm đúng chuỗi dãy số mật khẩu đã thiết lập và sẽ mở khóa an toàn.

Khi mở khóa cửa bằng mật khẩu bạn hãy tắt âm thanh, nên để thiết bị ở chế độ im lặng để tránh phát ra âm thanh khi hoạt động và gây chú ý cho người khác.

Mở khóa cửa bằng mật khẩu ảo để an toàn cho ngôi nhà

Khóa điện tử Kaadas chống sao chép mật khẩu bằng cách sử dụng mật khẩu ảo

Dùng thẻ từ để mở khóa cửa điện tử

Tùy vào mục đích sử dụng và các đối tượng ra vào qua cửa khóa mà người dùng chọn chế độ quản lý khóa phù hợp, an toàn mà tiện lợi nhất. Người dùng có thể sử dụng phương thức mở khóa cửa điện tử bằng thẻ từ.

Hệ thống sóng anten đã được thiết lập sẵn trong thẻ từ, với hệ thống máy móc trong khóa cửa thông minh, nên người dùng chỉ cần đặt thẻ từ chạm nhẹ 1 cái là có thể mở cửa nhanh chóng. Nếu thẻ từ chính xác thì cửa sẽ mở ra lập tức. Cách này vô cùng tiện lợi và dễ thực hiện nên trẻ em hay người cao tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng.

Người dùng có thể sử dụng phương thức mở khóa cửa điện tử bằng thẻ từ

2. Cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin

Pin là nguồn năng lượng sử dụng chủ yếu để mở khóa cửa điện tử. Vậy làm cách nào để mở khóa cửa điện tử khi hết pin? Bạn hãy xem ngay hai cách sau đây:

Dùng chìa cơ để mở khóa cửa thông minh

Hầu hết, nhưng loại khóa cửa điện tử được bán tại các cửa hàng đều đi kèm một chìa khóa cơ, giúp người dùng xử lý một số tình huống đột xuất khi không thể mở cửa vào nhà. Đồng thời, chia khóa cơ còn có tác dụng chống sao chép, giữ bảo mật tuyệt đối cho ngôi nhà bạn.

Những tình huống bắt buộc người dùng phải xử dụng chia khóa cơ là quên mật khẩu, không mở được của khi sử dụng thẻ từ, vân tay, đặc biệt là trường hợp khóa cửa điện tử hết pin. Chìa khóa không tác động vào máy của thiết bị, mà sẽ tác động trực tiếp đến phần cơ của máy giúp người dùng có thể mở cửa, dù cho khóa cửa đã hết pin.

Dùng chìa cơ để mở khóa cửa thông minh khi khóa điện tử hết pin

Dùng pin dự phòng để mở khóa cửa điện tử

Nếu trong trường hợp chẳng may mắn, khóa cửa điện tử hết pin nhưng bạn lại làm rơi hay để quên chìa khóa cơ, thì bạn có thể sử dùng pin dự phòng để mở khóa cửa điện tử. Lúc này bạn có thể sử dụng viên pin 9V có hình chữ nhật, chạm 2 cực của pin vào 2 điện cực có sẵn trên khóa và giữ một lúc để cung cấp nguồn điện cho thiết bị.

Sau khi đã cung cấp nguồn điện cho khóa cửa, người dùng có thể mở cửa bằng vân tay, mật mã để vào nhà. Sau đó, bạn thay pin cho thiết bị. Nếu bạn không có sẵn pin dự phòng, thì hay tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia sửa chữa chuyện nghiệp để tránh làm hư hỏng thiết bị. Không nên sử dụng các đồ sắc nhọn để phá khóa hay dùng lực để đập cửa.

Dùng pin dự phòng để mở khóa cửa điện tử khi khóa cửa hết pin

3Hướng dẫn thay pin

Để khóa cửa điện tử lâu hết pin và tăng tuổi thọ, độ bền cho pin, thì người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng pin:

  • Nhiệt độ môi trường: Pin dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường xung quanh, nên bảo quản ở nơi có nhiệt độ thường mát mẻ, khô thoáng để bảo quản pin tốt nhất.
  • Chọn lựa thương hiệu và cửa hàng uy tín: Khi chọn mua pin bạn hãy đến những cửa hàng uy tín và chọn lựa thương hiệu pin tốt để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Người dùng nên sử dụng loại pin AA để phù hợp với thiết bị.
  • Thay tất cả pin: Người dùng nên thay đồng loạt tất cả pin trên khóa điện tử để đảm bảo độ mạnh của pin cung cấp cho khóa và thiết bị sử dụng mượt mà hơn, tránh chập chờn.
  • Tháo pin ra khỏi thiết bị khi không sử dụng trong thời gian dài: Cách này giúp bạn giữ được tuổi thọ cho pin cũng như nâng cao độ bền cho khóa cửa. Bạn cần bảo quản pin nơi khô thoáng để tránh ẩm ướt.

Bước 1: Tháo nắp lưng khóa và lấy pin cũ bỏ ra

Đầu tiên bạn xác định xem nắp lưng khóa của khóa điện tử nhà bạn nằm ở vị trí nào. Đối với những sản phẩm thông thường thì nắp lưng khóa nằm ở phía trên khóa.

Bước 1: Tháo nắp lưng khóa

Tiếp đó, bạn thực hiện thao tác tháo nắp lưng khóa và lấy pin cũ bỏ ra ngoài.

Tiếp đó, bạn thực hiện thao tác tháo nắp lưng khóa và lấy pin cũ bỏ ra ngoài.

Bước 2: Lắp pin mới vào

Khi thay pin mới vào khóa cửa, bạn cần thay tất cả các viên pin để đảm bảo khóa cửa hoạt động mượt mà. Đồng thời, người dùng cần chọn đúng chủng loại pin và lắp đúng cực âm cực dương thì cửa mới hoạt động.

Bước 2: Lắp pin mới vào

Bước 3: Lắp lại nắp lưng khóa

Sau khi đã thay pin mới vào đúng vị trí, người dùng chỉ cần đóng nắp khóa lưng đúng khớp, chắc chắn để nắp và pin không bị rơi rớt.

Bước 3: Lắp lại nắp lưng khóa

Bước 4: Tiến hành kiểm tra khóa

Khi đã hoàn tất hết các bước trên, người dùng tiến hành kiểm tra khóa xem thiết bị có hoạt động bình thường và trơn tru như ban đầu hay không.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra khóa

Bước 5: Vệ sinh lại khóa

Cuối cùng, bạn hãy vệ sinh lại khóa để khóa thêm sáng bóng, mới mẻ và sạch sẽ. Đồng thời giúp khóa cửa và pin bền bỉ nâng cao tuổi thọ.

Bước 5: Vệ sinh lại khóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *